Thủ tục lấy thẻ Juminhyou nhanh nhất

Thủ tục lấy thẻ Juminhyou nhanh nhất. Loại thẻ này rất cần thiết để bạn làm các thủ tục như Xin gia hạn Visa, thủ tục bảo lãnh.

 

Thủ tục lấy thẻ Juminhyou nhanh nhất

Loại thẻ này rất cần thiết để bạn làm các thủ tục như  xin gia hạn visa. Thủ tục bảo lãnh người thân tại Cục Xuất Nhập cảnh (入国管理局) . Nộp giấy tờ cho Trường học hay thi bằng lái xe. Tuy nhiên nếu mỗi lần cần thẻ bạn lại phải chạy lên Shiyakusho rồi chờ để lấy thì sẽ rất mất thời gian, đôi khi phải xin nghỉ việc hay nghỉ học.

Trong bài viết này, Fukuzawa sẽ chỉ các bạn cách lấy thẻ Juminhyou nhanh nhất nhé!

Muốn lấy thẻ Juminhyou nhanh và rẻ. Bạn chỉ cần chạy ra một cửa hàng tiện lợi (conbini) gần nhà như Lawson, Seven Eleven, Family Mart,… . Là có thể xin cấp thẻ Juminhyou với giá 200 yên thay vì 300 yên như Shiyakusho.

Tuy nhiên trước đó bạn cần tới Shiyakusho và xin cấp thẻ 住民基本台帳台帳カード (Jyuminkihondaichou-card). Việc này chỉ phải làm 1 lần duy nhất với thủ tục khá đơn giản và lệ phí là 300 yên. Từ đó trở đi, cứ mỗi lần cần 住民票 hay 住民税 (Jyu-min-zei). (Xác nhận tình trạng nộp thuế cho thành phố) thì bạn hãy mang thẻ ra Conbini, mất 5 phút và 200円.

Thủ tục lấy thẻ Juminhyou nhanh nhất

Khi mang thẻ ra Conbini thì bạn giơ thẻ này ra và trình bày với nhân viên bạn muốn xin thẻ Juminhyou. Thì họ sẽ hướng dẫn giúp bạn thao tác trên máy . Bạn chỉ cần nhìn một lần là có thể nhớ được cách làm cho lần sau.

Chúc các bạn thành công!

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.