Tại sao nên đi Nhật theo diện kỹ sư?

Tại sao nên đi Nhật theo diện kỹ sư? Có nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không?

Xuất khẩu lao động không chỉ đơn thuần là những người không có bằng cấp. chuyên làm các công việc nặng nhọc tại các nhà máy, khu công nghiệp. Bởi nếu bạn là người có bằng đại học, cao đẳng. Đáp ứng đủ các yêu cầu của công ty Nhật thì hoàn toàn có thể sang làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư.

Trong bài viết này, Fukuzawa sẽ tổng hợp lại những lợi ích khi đi Nhật theo diện kỹ sư. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

1. Đi Nhật Bản diện kỹ sư tại Nhật Bản sẽ có nhiều lợi ích

Những lý do chúng ta nên đi Nhật theo diện kỹ sư:

Kỹ sư đi nhật được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật. Và hưởng mức lương khi đi Nhật theo diện kỹ sư cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

– Ứng viên đi nhật theo diện kỹ sư sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.
– Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
– Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất.
– Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật. Để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.

2. Vậy có nên đi Nhật theo diện kỹ sư hay không ?

Trong thời gian gần đây rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí đã lựa chọn chương trình thực tập kỹ năng bởi điều kiện tuyển dụng đơn giản. Trình độ tiếng Nhật không yêu cầu cao, do đó cơ hội để đến Nhật làm việc. Học tập sẽ cao hơn chương trình kỹ sư.

Tuy nhiên khi bạn đã trúng tuyển diện kỹ sư bạn sẽ được làm việc ở doanh nghiệp với môi trường tốt hơn. Có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, hơn thế nữa mức thu nhập cũng cao hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.

 

So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có rất nhiều lợi thế hơn:

Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức của công ty, nên bạn sẽ được:

– Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc. (Nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn. Tiền công bị khấu trừ nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)
– Làm việc tại Nhật với visa dạng business. Do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
– Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn. Và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm. (Nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm. Và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước . Không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

3. Một số điểm lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư

Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng. Thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

Kỹ sư làm việc tại Nhật có mức thu nhập trung bình khoảng 180.000 – 200.000 Yên/Tháng. Ngoài ra khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón. Và sẵn sàng mở rộng cảnh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn.

Về thủ tục, đa số các công ty xuất khẩu lao động đều chịu trách nhiệm chính. Cán bộ tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn hoàn thành những hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều. Hoặc cũng có thể không mất chi phí.

Fukuzawa hi vọng sau khi đọc xong bài viết này. Các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình.

Chúc các bạn thành công!

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.