Những điều thú vị đến từ văn hóa Nhật Bản

Những điều thú vị với nền văn hóa Nhật Bản độc đáo và mới mẻ . Mang đậm phong cách riêng không hòa lẫn với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Những điều thú vị đến từ văn hóa Nhật Bản

Ngoài có nền kinh tế phát triển vượt bâc, đất nước mặt trời mọc luôn là điểm dừng chân thú vị. Thu hút sự chú ý của khách du lịch cũng như du học sinh, kỹ sư đi Nhật sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Nền văn hóa Nhật Bản rất nổi tiếng, độc đáo và mới mẻ . Mang đậm phong cách riêng không hòa lẫn với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Cùng Fukuzawa Việt Nam khám phá những điều thú vị khi đến với xứ xở hoa anh đào nhé!

1. Người Nhật ăn mì phát ra tiếng được coi là một lời khen

 

văn hóa Nhật Bản

 

Nếu ở Việt Nam ăn mì để phát ra tiếng kêu sẽ khiến mọi người chú ý và coi là thiếu phép lịch sự. Tuy nhiên ở Nhật, người ta coi ăn mì phát ra tiếng thể hiện sự thích thú và gián tiếp khen người nấu món mì ngon tuyệt.

2. Xe đạp là phương tiện chính ở Nhật

 

văn hóa Nhật Bản

 

Nói về phương tiện di chuyển nhiều nhất tại Nhật phải kể đến là “xe đạp”. Một đặc trưng của Nhật là xe đạp có đường đi riêng và có thể đi lên vỉa hè. Có thể bạn thấy lạ nhưng vỉa hè ở Nhật làm rất rộng đủ để đi 2 làn ô tô , nhưng mục đích chỉ đơn giản là để dành riêng cho xe đạp đi mà thôi. Ở nhiều nước khác trên thế giới đi xe đạp sẽ đi bên phải đường, còn ở Nhật đi xe đạp về bên trái đường để chủ động khi gặp phải những tình huống bất ngờ có thể phản ứng kịp. Mặc dù vậy, đi bên trái đường cũng gặp rất nhiều bất tiện.

3. Đồng phục học sinh với nhiều style 

 

văn hóa Nhật Bản

 

Người Nhật rất yêu thích đồng phục học sinh. Đó không chỉ là nét văn hóa mà còn là tượng trưng cho tuổi trẻ. Đồng phục học sinh mang ý nghĩa gắn kết sự đoàn kết của học sinh với nhau. Thể hiện cách ứng xử không phân biệt giàu nghèo. Là biểu tượng lớn nhất cho ” văn hóa Kawaii” Nhật Bản. Là nguồn cảm hứng cho trang phục học đường của nhiều quốc gia trên thế giới.

4. Phòng ngủ khách sạn kiểu khoang

 

văn hóa Nhật Bản

 

Thay vì các phòng ốc giường nằm thông thường, khách sạn Nhật thiết kế phòng ngủ kiểu khoang giống như bao con nhộng. Nên không tốn quá nhiều diện tích. Nhìn có vẻ nhỏ tuy nhiên nằm ngủ rất thoải mái. Và được dành cho tất cả mọi người không phân biệt giàu-nghèo, địa vị cao hay thấp.

5. Đeo khẩu trang khi đi đường

 

văn hóa Nhật Bản

 

Khi đến Nhật nếu bạn không sử dụng khẩu trang khi đi đường, người Nhật sẽ cau mày và nghĩ bạn là người không lịch sự. Ở Nhật người ta rất tôn trọng quyền riêng tư, khẩu trang coi như một vũ khí nhỏ để tách biệt với những điều không muốn tiếp xúc. Đeo khẩu trang cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của mình. Vì vậy khi đi đường tại nhật bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếu khẩu trang nhé.

6. Giữ yên lặng tuyệt đối khi đi tàu điện ngầm

 

văn hóa Nhật Bản

 

Các chuyến tàu điện ngầm ở Nhật bạn sẽ rất ít khi bắt gặp tiếng chuông điện thoại reo, nói chuyện to trên tàu. Người trên tàu thường đọc sách, ngủ, nghe nhạc bằng tai nghe để tránh gây ồn ào. Đôi khi bạn có nghe thấy tiếng nói chuyện nhưng đó là rất nhỏ mà thôi.

7. Máy bán hàng tự động tại Nhật

 

văn hóa Nhật Bản

 

Nhật Bản là đất nước có nhiều máy bán hàng tự động nhất trên thế giới với hơn 5 triệu máy. Các mặt hàng bán tự động đa dạng như nước uống, cafe, hoa, trà, bia, thuốc lá, kẹo, súp, thức ăn hâm nóng,…

Hãy đến và cảm nhận sự thú vị từ đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.