Đôi nét về tỉnh Shimane – Nhật Bản

Shimane là khu vực “đất rộng người thưa”. Đến Shimane làm việc chắc chắn các bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm cũng như mức lương rất ổn định

Shimane (島根県) là một tỉnh của Nhật Bản nằm trên hòn đảo Honshu thuộc vùng Chugoku. Shimane có 8 thành phố trực thuộc là: Gotsu, Hamada, Izumo, Masuda, Matsue, Oda, Unnan, Yasugi và trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Matsue.

Đây là một tỉnh “đất rộng người thưa”, với diện tích đứng thứ 19/47 ở Nhật Bản nhưng dân số chưa tới 700 ngàn dân xếp gần cuối ở Nhật Bản, chỉ xếp sau tỉnh Tottori. Về vị trí, tỉnh Shimane Nhật Bản có phía bắc giáp biển. Phía tây giáp tỉnh Yamaguchi. Phía nam giáp tỉnh Hiroshima và phía đông giáp tỉnh Tottori.

 

Bờ biển thành phố Gōtsu, tỉnh Shimane nhìn từ ngọn hải đăng Osakihana

 

Một số công ty lớn ở tỉnh Shimane có thể kể ra như Izumo Murata, Shimane Fujitsu, Mitsubishi, Mishimaya, Juntendo, Hitachi Metals.  Vì đây là một tỉnh thiên về dịch vụ nên có rất nhiều lao động “ăn theo” ngành dịch vụ. Khiến cho tỉnh tập trung khá nhiều thực tập sinh nước ngoài làm việc liên quan đến chế biến thực phẩm, may mặc, nông nghiệp hay xây dựng …

Thành Matsue

Đến với Shimane các bạn sẽ được khám phá lâu đài Matsue tráng lệ. Bảo tàng lịch sử cổ đại cũng là điểm nhấn cùng thủy cung. Và các khu di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới nữa. Nếu các bạn có nhiều thời gian rảnh, hãy ghé thăm quần đảo Oki, đền Izumo Taisha, mỏ bạc Iwami Ginzan, hồ Shinji, tham gia lễ tạ ơn Iwami Kagura … Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn ở Shimane đấy.

Ngoài ra, như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Shimane là khu vực “đất rộng người thưa”. Chính vì thế mà nhiều ngành nghề ở Shimane hiện rất thiếu nhân lực. Đến Shimane làm việc chắc chắn các bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm cũng như mức lương rất ổn định.

Hằng năm, tỉnh Shimane thu hút rất nhiều thực tập sinh tới đây làm việc. Tập trung ở một số ngành nghề chính như: nông nghiệp, đóng gói thực phẩm, chế biến thủy sản,…

Hiện Fukuzawa Việt Nam đang tuyển rất nhiều job cho Kỹ sư ở tỉnh Shimane. Với một số ngành như: cơ khí, nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm, môi trường,… Nếu các bạn có mong muốn tìm một công việc ổn định và có thể làm lâu dài thì hãy liên hệ ngay cho Fukuzawa Việt Nam nhé!

Chúc các bạn thành công!

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.